Strawberry is a hybrid species, the genus Fragaria. Strawberry fruit trees are popular, with characteristic flavor, bright red, sweet taste ... it is used to make jam, fruit juice, cakes or ice cream ...
Dâu tây vườn là một loại cây lai,thuộc chi Fragaria. Qủa dâu tây là loại cây được yêu thích, với mùi vị đặc trưng, màu đỏ tươi, có vị ngọt... nó được sử dụng để làm thành mứt, nước ép trái cây, bánh ngọt hay là kem...
Nutritional value per 100 g (3.5 oz) | |
---|---|
Energy | 136 kJ (33 kcal) |
7.68 g
| |
Sugars | 4.89 g |
Dietary fiber | 2 g |
0.3 g
| |
0.67 g
| |
Vitamins | |
Thiamine (B1) |
(2%)
0.024 mg |
Riboflavin (B2) |
(2%)
0.022 mg |
Niacin (B3) |
(3%)
0.386 mg |
(3%)
0.125 mg | |
Vitamin B6 |
(4%)
0.047 mg |
Folate (B9) |
(6%)
24 μg |
Choline |
(1%)
5.7 mg |
Vitamin C |
(71%)
58.8 mg |
Vitamin E |
(2%)
0.29 mg |
Vitamin K |
(2%)
2.2 μg |
Minerals | |
Calcium |
(2%)
16 mg |
Iron |
(3%)
0.41 mg |
Magnesium |
(4%)
13 mg |
Manganese |
(18%)
0.386 mg |
Phosphorus |
(3%)
24 mg |
Potassium |
(3%)
153 mg |
Sodium |
(0%)
1 mg |
Zinc |
(1%)
0.14 mg |
Other constituents | |
Water | 90.95 g |
Fluoride | 4.4 µg |
Just 236g strawberries, there 45kg-calorie, besides strawberries are also a source of vitamin C and flavonoids.
This results in saturated fat, cholesterol and sodium is very low. It is also a source of folate and potassium, and a very good source of fiber, and manganese. A serving of eight strawberries provides more vitamin C than an orange. Strawberries are one of the top 20 fruits in antioxidant capabilities
Cứ 236 g dâu tây thì có 45kg-calo, ngoài ra dâu tây cũng là nguồn vitamin C và flavonoid.
Quả này có chất béo bão hòa, cholesterol và natri rất thấp. Nó cũng là một nguồn cung cấp folate và kali, và một nguồn rất tốt chất xơ, và mangan. Một khẩu phần khoảng tám trái dâu tây cung cấp nhiều vitamin C hơn một quả cam. Dâu tây là một trong 20 loại quả hàng đầu trong khả năng chống oxy hóa.
the effect of strawberries
1. Adjust blood pressure
Potassium is a very important nutrient for the heart, potassium helps regulate blood pressure, against the negative effects of sodium, strawberries may reduce LDL cholesterol is bad for health
. Điều chỉnh huyết áp
Kali là một chất dinh dưỡng rất cần cho tim,kali giúp điều hòa huyết áp,chống lại ảnh hưởng tiêu cực của natri, dâu tây có thể làm giảm cholesterol LDL có hại cho sức khỏe
2. Weight control
Strawberries are low in calories, no fat, sugar and sodium
Kiểm soát cân nặng
Dâu tây có hàm lượng calo rất thấp, không có chất béo, đường và natri
3. Increase fiber
Strawberries are a good source of fiber, fiber will solve the problems of the digestive system such as constipation, diverticulitis, an intestinal inflammation.
Fibre also supports preventing type 2 diabetes
Tăng cường chất xơ
Dâu tây là một nguồn chất xơ, chất xơ sẽ giải quyết các vấn đề về hệ tiêu hóa như:táo bón,viêm túi thừa, một tình trạng viêm ruột.
Chất xơ còn hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2
4. Prevent Cancer
Vitamin C is one of the antioxidants needed to prevent cancer
Strawberries also contain the antioxidants lutein and zeathacins other. The antioxidants whose mission is to destroy free radicals, balancing the negative effects in the cell
Ngăn ngừa ung thư
Vitamin C là một trong những chất chống oxi hóa cần thiết để ngăn ngừa ung thư
Dâu tây còn có chứa các chất chống oxi hóa khác như lutein và zeathacins. Các chất chống oxi hóa có nhiệm vụ là sẽ tiêu diệt các gốc tự do, cân bằng những ảnh hưởng tiêu cực trong tế bào
No comments:
Post a Comment