cashew (scientific name: Anacardium occidentale L)) is a perennial plant belonging to Mango . This tree originated from northeastern Brazil, where it is known in Portuguese as Caju (meaning "fruit") or Cajueiro ("tree"). Today it is grown throughout the tropical regions to take the kernels as food processing.
đào lộn hột (danh pháp khoa học: Anacardium occidentale L ) ) là một loại cây công nghiệp dài ngày thuộc họ Xoài. Cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, nơi nó được gọi bằng tiếng Bồ Đào Nha là Caju (nghĩa là "quả") hay Cajueiro ("cây"). Ngày nay nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt chế biến làm thực phẩm.
Cashews, raw
Nutritional value per 100 g (3.5 oz)
Energy 553 kcal (2,310 kJ)
Carbohydrates
30.19 g
Starch 0.74 g
Sugars
lactose
5.91 g
0.00 g
Dietary fiber 3.3 g
Fat
43.85 g
Saturated 7.783 g
Monounsaturated 23.797 g
Polyunsaturated 7.845 g
Protein
18.22 g
Vitamins
Vitamin A 0 IU
Thiamine (B1) (37%) 0.423 mg
Riboflavin (B2) (5%) 0.058 mg
Niacin (B3) (7%) 1.062 mg
Pantothenic acid (B5)
(17%) 0.86 mg
Vitamin B6 (32%) 0.417 mg
Folate (B9) (6%) 25 μg
Vitamin B12 (0%) 0 μg
Vitamin C (1%) 0.5 mg
Vitamin D (0%) 0 μg
Vitamin E (6%) 0.90 mg
Vitamin K (32%) 34.1 μg
Minerals
Calcium (4%) 37 mg
Iron (51%) 6.68 mg
Magnesium (82%) 292 mg
Manganese (79%) 1.66 mg
Phosphorus (85%) 593 mg
Potassium (14%) 660 mg
Sodium (1%) 12 mg
Zinc (61%) 5.78 mg
Other constituents
Water 5.20 g
The use of cashew nuts
1. Reduces cholesterol
In many nuts as Omega fatty acids, unsaturated fats, such as oleic acid
Làm giảm lượng cholesterol
Trong hạt điều có nhiều Acid béo như Acid omega, chất béo không bão hòa như acid oleic
2. Good for the Heart
Omega acids and oleic acid not only reduces the amount of bad cholesterol but also reduce blood triglyceride index, increase heart health
Tốt cho tim
Acid omega và acid oleic không chỉ làm giảm lượng cholesterol xấu mà còn làm giảm chỉ số triglyceride trong máu, làm tăng sức khỏe cho tim
3. Adjust blood pressure
In cashews had a lot of magnesium and potassium in the treatment of hypertension
Điều chỉnh huyết áp
Trong hạt điều có nhiều magie và kali có tác dụng điều chỉnh huyết áp
4. Preventing kidney stones
According to a study of 80,000 female volunteers, those who ate nuts 28 / week, they declined by 25% the risk of kidney stones
Ngăn ngừa sỏi thận
Theo một nghiên cứu với 80.000 tinh nguyện viên là nữ, đối với những người ăn 28 hạt điều/ tuần thì họ giảm 25% nguy cơ bị sỏi thận
5. Support Weight Loss
Cashews can lose weight for you, if you eat no more than 100g / day, it will help you pass the appetite
Hỗ trợ giảm cân
Hạt điều có thể giảm cân cho bạn, nếu bạn ăn không quá 100g/ ngày thì nó sẽ giúp bạn vượt qua con thèm ăn
6. Helps bones, digestive system, immune system better
Cashew nuts contain a lot of vitamin B6 (32%) 0417 mg
Folate (B9) (6%) 25 g
Vitamin B12 (0%) 0 g
Vitamin C (1%) 0.5 mg
Vitamin D (0%) 0 g
Vitamin E (6%) 0.90 mg
Vitamin K (32%) 34.1 g
Iron (51%) 6.68 mg
Phosphorus (85%) 593 mg
Giúp xương chắc khỏe, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch tốt hơn
Trong hạt điều chứa rất nhiều Vitamin B6 (32%) 0.417 mg
Folate (B9) (6%) 25 μg
Vitamin B12 (0%) 0 μg
Vitamin C (1%) 0.5 mg
Vitamin D (0%) 0 μg
Vitamin E (6%) 0.90 mg
Vitamin K (32%) 34.1 μg
Iron (51%) 6.68 mg
Phosphorus (85%) 593 mg
7. Prevent Cancer
cashew nuts contain a lot of carbohydrates
30.19 g, and antioxidants that prevent free radicals so that it can prevent cancer
Ngăn ngừa ung thư
hạt điều chứa rất nhiều Carbohydrates
30.19 g , và chất chống oxi hóa ngăn ngừa các gốc tự do vì thế nó có thể ngăn ngừa ung thư
See more>>Great uses of chestnut!!
No comments:
Post a Comment