Thursday, May 26, 2016

7 the effect of spinach...!

Spinach also known as spinach (nomenclature 2 parts: Spinacia oleracea), belonging to "spinach" ((Amaranthaceae), is native to central and western Asia, spinach is a rich foods nutrition, and it is also a drug. 


Rau chân vịt còn được gọi là cải bố xôi(danh pháp 2 phần:Spinacia oleracea), thuộc họ "dền"((Amaranthaceae),là cây bản địa ở trung và tây Nam Á, rau chân vịt là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, và nó cũng là một loại thuốc.




Spinach, raw
Nutritional value per 100 g
(giá trị dinh dưỡng trên 100g) (3.5 oz)
Energy 97 kJ (23 kcal)
Carbohydrates
3.6 g
Sugars(đường) 0.4 g
Dietary fiber(Chất xơ thực phẩm) 2.2 g
Fat
0.4 g
Protein(chất đạm)
2.9 g
Vitamins
Vitamin A equiv.
beta-carotene
lutein zeaxanthin
(59%) 469 μg
(52%) 5626 μg
12198 μg
Vitamin A 9377 IU
Thiamine (B1) (7%) 0.078 mg
Riboflavin (B2) (16%) 0.189 mg
Niacin (B3) (5%) 0.724 mg
Vitamin B6 (15%) 0.195 mg
Folate (B9) (49%) 194 μg
Vitamin C (34%) 28 mg
Vitamin E (13%) 2 mg
Vitamin K (460%) 483 μg
Minerals
Calcium (10%) 99 mg
Iron (21%) 2.71 mg
Magnesium (22%) 79 mg
Manganese (43%) 0.897 mg
Phosphorus (7%) 49 mg
Potassium (12%) 558 mg
Sodium (5%) 79 mg
Zinc (6%) 0.53 mg
Other constituents
Water 91.4 g



1. Bảo vệ mắt
Chất carotenoid trong rau chân vịt có tác dụng bảo vệ mắt khỏi các bệnh như:đục thủy tinh thể,thoái hóa điểm vàng, chống khô mắt.
Eye Protection
Carotenoids in spinach has a protective effect against eye diseases such as cataracts, macular degeneration, dry eye protection.
2.Giúp xương chắc khỏe.
Trong 100g rau chân vịt thì chứa 483mg,magie 79mg sẽ giúp xương của bạn phát triển khỏe mạnh.
strengthens bones
In the 100g spinach contains 483mg, 79mg magnesium helps your bones healthy development.

3.Điều hòa glucose
kẽm trong rau chân vịt đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất insulin, trực tiếp điều hòa lượng glucose
glucose  conditioning
 zinc in spinach plays an important role in the production of insulin, directly regulating the amount of glucose
4. Chống béo phì 
Các khoáng chất trong rau chân vịt giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.
Anti-obesity
The minerals in spinach helps make alkaline, balanced diet high acidity. A diet rich in acidity can cause obesity and other diseases.

5. Chống ung thư và chống viêm
Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Anti-cancer and anti-inflammatory
Researchers have identified more than 10 different flavonoid compounds in spinach that function as anti-inflammatory and anti-cancer. Also in a recent study said that eating spinach can limit the risk of prostate cancer.
6. Bảo vệ tim mạch
Vitamin C và vitamin A trong cải bó xôi sẽ làm giảm lượng cholesterol ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Protect Heart
Vitamin C and vitamin A in spinach will reduce the amount of cholesterol prevent atherosclerosis
7. Giảm các vấn đề về răng lợi
Vitamin C trong cải bó xôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về răng lợi.
Reduce dental problems
Vitamin C in spinach helps you solve problems with teeth.














No comments: