Sunday, April 17, 2016

the effect of tomatoes-những tác dụng của cà chua

the effect of tomatoes
1. Cancer Prevention
Consume more tomatoes help fight prostate cancer, and it also reduces the risk of gastric cancer, lung, cervical, throat, rectum, colon, esophageal, and ovarian cancer stock thanks to the antioxidants.





2. reduce blood sugar levels.
Tomatoes contain very little carbohydrate, it will reduce blood sugar levels, and the antioxidant in tomatoes protects vessel walls and kidneys are the organs which are vulnerable because of diabetes, tomato containing chromium and fiber help control sugar

3. lose weight
If you are on a diet, you will have to add tomatoes and daily menus, tomatoes contain a lot of fiber that will help you feel full, and it contains less fat and cholesterol, so it will not do you gain weight,  it is useful for our health .. why not make it into the daily diet ???

4. Relieve Chronic diseases
Thanks to the anti-inflammatory substances such as carotenoids and bioflavonoids, it is effective in reducing chronic pain, and every day to drink a glass of tomato juice can reduce TNF-alpha levels in the blood, which causes inflammation. And tomatoes are good for people with heart disease and Alzheimer's.


5. Prevent cirrhosis
tomatoes help prevent congestion in the liver, so tomatoes prevent cirrhosis, it is helpful for people who drink a lot of alcohol, and it also reduces the harmful effects of beer.

6. help dialysis
In tomatoes contain more vitamin A, vitamin C and beta-carotene act as antioxidants to clean the free radicals that cause damage to blood, red tomatoes contain a lot of beta-caronten is needed for blood, and besides tomatoes also contain vitamin k, which helps prevent bleeding.



See more>>potatoes and things you may not know ??-khoai tây và những điều cỏ thể bạn chưa biết??

những tác dụng của cà chua
1. Phòng chống ung thư
Tiêu thụ nhiều cà chua giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt, và nó cũng làm giảm nguy cơ bị ung thư dạ dày, phổi,cổ tử cung ,vòm họng,trực tràng,đại tràng,thực quản,và ung thư buồng chứng nhờ các chất chống oxi hóa.

2.giảm lượng đường trong máu.
Cà chua chứa rất ít carbohydrate, nên nó sẽ làm giảm lượng đường trong máu,và những chất chống oxi hóa trong cà chua sẽ bảo vệ thành mạch và thận vốn là những cơ quan dễ bị tổn thương bởi bệnh tiểu đường,cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường

3.Giúp giảm cân
Nếu bạn là người đang ăn kiêng thì bạn sẽ phải thêm cà chua và thực đơn hằng ngày, cà chua chứa rất nhiều chất xơ nó sẽ giúp bạn có cảm giác no, và nó chứa ít chất béo và cholesterol vì thế nó sẽ không làm bạn tăng cân mà nó lại có ích cho sức khỏe của bạn..tại sao ta lại không cho nó vào bữa ăn hằng ngày???

4. Chữa các bệnh mãn tính
Nhờ các chất chống viêm như carotenoid và bioflavonoid,nó có tác dụng làm giảm cơn đau mãn tính,và mỗi ngày uống một ly nước ép cà chua có thể làm giảm nồng độ TNF-anpha trong máu,vốn là nguyên nhân gây viêm. Và cà chua rất tốt cho người bị tim mạch và Alzheimer.
5. Phòng tránh bệnh xơ gan
cà chua giúp ngân chặn hiện tượng tắc nghẽn ở gan , vì vậy cà chua phòng tránh bệnh xơ gan, nó rất có ích đối với người uống nhiều bia rượu,và nó cũng làm giảm tác hại của bia.

6. giúp lọc máu
Trong cà chua chứa nhiều vitamin A, vitamin C  và Beta-caroten hoạt động như chất chống oxi hóa làm sạch các gốc tự do gây tổn thương đến máu, cà chua đỏ chứa rất nhiều Beta-caronten là chất rất cần cho máu,và ngoài ra cà chua còn có vitamin k,nó sẽ giúp ngăn ngừa xuất huyết.

No comments: