Saturday, June 4, 2016

10 great effects of okra.

Okra is also known by the name of "okra", is a type of flowering plants, with trees up to 2.5 meters high, leaves 10-20 cm long , flowers 4-8 cm long, fruits  20 cm long  edible and contain many seeds.
Okra fruit is widely distributed, it is present everywhere from South America to West Africa and West Asia, where there is a different way to name, in England, the okra is called "okara", in Portuguese, , Spanish and French, it is called "kingombo", Arabic is called "bamyah" ....

Đậu bắp còn được biết đến với cái tên là "mướp tây", là một loại thực vật có hoa,có cây cao tới 2,5 m, lá dài 10-20 cm, hoa dài 4-8 cm,quả dài 20 cm có thể ăn được và chứa nhiều hạt.
Qủa đậu bắp phân bố rất rộng rãi, nó có mặt ở khắp mọi nơi từ tây phi đến Nam Mĩ và cả Tây Á, mỗi nơi thì có cách gọi tên khác nhau, ở Anh thì đậu bắp được gọi là "okara", ở Bồ Đầu Nha,Tây Ban Nha và Pháp thì được gọi là "kingombo", tiếng Ả Rập thì gọi là  "bāmyah"....



 Nutritional value of okra  (giá trị dinh dưỡng của đậu bắp)
Okra, raw
Nutritional value per 100 g (3.5 oz)  giá trị dinh dưỡng trên 100g
Energy năng lượng 138 kJ (33 kcal)
Carbohydrates
7.45 g
Sugars đường  1.48 g
Dietary fiber (chất xơ thực phẩm) 3.1 g
Fat (chất béo)
0.19 g
Protein (chất đạm)
2.00 g
Vitamins
Vitamin A equiv. (5%) 36 μg
Thiamine (B1) (17%) 0.2 mg
Riboflavin (B2) (5%) 0.06 mg
Niacin (B3) (7%) 1 mg
Vitamin C (28%) 23 mg
Vitamin E (2%) 0.27 mg
Vitamin K (30%) 31.3 μg
Minerals
Calcium (can xi) (8%) 82 mg
Iron (săt) (5%) 0.61 mg
Magnesium (16%) 57 mg
Potassium (6%) 299 mg
Zinc (6%) 0.58 mg
Other constituents

Water 90.17 g
processing
Okra is grown tropical areas and temperate damp fiber fruit, containing many seeds and young pods are used as vegetables
In Iran, Lebanon, Israel, Jordan, Greece and the Mediterranean region other, okra used to stew with meat and vegetables, in India it is frying pan or processed in various ways on the platform is gravy ....

cách chế biến 
Đậu bắp được trồng khu vực nhiệt đới và ôn đới ẩm để lấy quả có xơ, chứa nhiều hạt, và quả non được sử dụng như rau
Tại Iran,Liban,isreal,jordan,Hy Lạp và các khu vực thuộc Địa Trung Hải khác,đậu bắp được sử dụng để hầm với thịt và rau, tại Ấn Độ nó được chiên áp chảo hay chế biến theo nhiều cách với nền tảng là nước sốt thịt....

The effect of okra  (Tác dụng của quả đậu bắp)
1. Good for digestion
Okra is rich in fiber, so the consumption of okra is what you are to strengthen and support your immune system, help you more easily digestible, avoid bloating ....
Tốt cho tiêu hóa
Đậu bắp rất giàu chất xơ , nên việc tiêu thụ đậu bắp cũng là việc bạn đang tăng cường và hỗ trợ cho hệ miễn dịch của bạn, giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn, tránh bị đầy hơi....

2. Good for kidney
One of the effects of okra that is "diuretic" that's why it helps to detoxify the kidneys, and helps excrete excess water
Tốt cho thận
Một trong những tác dụng của đậu bắp đó là "lợi tiểu" chính vì thế nó  giúp giải độc cho  thận, và giúp đào thải lượng nước dư thừa
3. Controlling cholesterol levels
the pectin in corn oil reduced LDL cholesterol  as it is a bad cholesterol, LDL cholesterol by reducing cardiac function   protected
 Kiểm soát nồng độ cholesterol
các pectin trong đậu bắp se là giảm LDL cholesterol đây là một cholesterol xấu,nhờ làm giảm LDL cholesterol nên chức năng tim được bảo vệ

4.Anti-cancer
  oxidants in okra  fight free radicals should be doing cancer risk
Chống ung thư 
Nhờ các chất oxi hóa chống lại các gốc tự do nên sẽ làm nguy cơ bị ung thư
5. Supports sugar control
Okra helps control glucose levels, prevent diabetes and prevent and maintain blood sugar equilibrium
Hỗ trợ kiểm soát lượng đường 
Đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường,ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ngăn ngừa và duy trì trạng thái cân bằng đường huyết 

6. Strengthen eyesight
Vitamin A and C in okra helps to better eye health and reduce the risk of impaired vision
Tăng cường thị lực 
Vitamin A và C trong đậu bắp sẽ giúp mắt sang hơn khỏe hơn và là giảm nguy cơ mắc các tật về mắt

7. Improved physiological for men
A recent study said, okra contains polysaccharide form complex glucide and other nutritional elements, enhances blood flow to the genital area, causing an erection for men.
Cải thiện sinh lý cho phái mạnh
Một nghiên cứu gần đây cho hay, đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng cho quý ông.

8. Anti-fetal malformations
Okra is rich in folic acid (vitamin B9), vitamin this is extremely beneficial for mother and baby during pregnancy, especially with the baby. Vitamin B9 reduce the risk of miscarriage, birth defects, supporting the production and maintenance of new cells. Prevention of neural tube defects
Chống dị tật thai nhi
Đậu bắp rất giàu axit folic (vitamin B9), đây là loại vitamin cực kỳ có lợi cho mẹ và bé trong thai kỳ, đặc biệt là với bé. Vitamin B9 giảm nguy cơ sảy thai, dị tật thai nhi, hỗ trợ sản xuất và duy trì các tế bào mới. Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

9. Good for the skin
Vitamin C in the okra not only help you become stronger eye but it also helps you have a more youthful skin
Tốt cho da
Vitamin C trong đậu bắp không những giúp mắt bạn khỏe mạnh hơn mà nó còn giúp bạn có một làn da trẻ trung hơn

10. Has weight loss effects
Okra is foods contain very few calories, and it makes you feel fuller for longer so will help you avoid snacking during the day ...
 Có tác dụng giảm cân
Đậu bắp là loại thực phẩm chứa rất ít calo, và nó làm cho bạn có cảm giác no lâu nên sẽ giúp bạn tránh khỏi việc ăn vặt trong ngày...






No comments: