Sunday, June 5, 2016

the effect of soy!!!

Soybean or soybean, soybean (Glycine max scientific name) is a legume (Fabaceae), is native to East Asia. This species-rich protein content of protein, grown to feed people and livestock.
Soybean is a plant food that economic efficiency is easy to grow. Products from soybean variety is used as raw nuts used directly or processed into tofu, pressed into soybean oil, soy sauce, confectionery, soy milk, okara ... needs protein in the diet everyday as well as cattle

Đậu tương hay đỗ tương, đậu nành (tên khoa học Glycine max) là loại cây họ Đậu (Fabaceae), là loài bản địa của Đông Á. Loài này giàu hàm lượng chất đạm protein, được trồng để làm thức ăn cho người và gia súc.
Cây đậu tương là cây thực phẩm có hiệu quả kinh tế lại dễ trồng. Sản phẩm từ cây đậu tương được sử dụng rất đa dạng như dùng trực tiếp hạt thô hoặc chế biến thành đậu phụ, ép thành dầu đậu nành, nước tương, làm bánh kẹo, sữa đậu nành, okara... đáp ứng nhu cầu đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày của người cũng như gia súc



oybean, mature seeds, raw
Nutritional value per 100 g (3.5 oz)
Energy 1,866 kJ (446 kcal)
Carbohydrates
30.16 g
Sugars 7.33 g
Dietary fiber 9.3 g
Fat
19.94 g
Saturated 2.884 g
Monounsaturated 4.404 g
Polyunsaturated
omega‑3
omega‑6
11.255 g
1.330 g
9.925 g
Protein
36.49 g
Tryptophan 0.591 g
Threonine 1.766 g
Isoleucine 1.971 g
Leucine 3.309 g
Lysine 2.706 g
Methionine 0.547 g
Cystine 0.655 g
Phenylalanine 2.122 g
Tyrosine 1.539 g
Valine 2.029 g
Arginine 3.153 g
Histidine 1.097 g
Alanine 1.915 g
Aspartic acid 5.112 g
Glutamic acid 7.874 g
Glycine 1.880 g
Proline 2.379 g
Serine 2.357 g
Vitamins
Vitamin A equiv. (0%) 1 μg
Thiamine (B1) (76%) 0.874 mg
Riboflavin (B2) (73%) 0.87 mg
Niacin (B3) (11%) 1.623 mg
Pantothenic acid (B5) (16%) 0.793 mg
Vitamin B6 (29%) 0.377 mg
Folate (B9) (94%) 375 μg
Vitamin B12 (0%) 0 μg
Choline (24%) 115.9 mg
Vitamin C (7%) 6.0 mg
Vitamin E (6%) 0.85 mg
Vitamin K (45%) 47 μg
Minerals
Calcium (28%) 277 mg
Iron (121%) 15.7 mg
Magnesium (79%) 280 mg
Manganese (120%) 2.517 mg
Phosphorus (101%) 704 mg
Potassium (38%) 1797 mg
Sodium (0%) 2 mg
Zinc (51%) 4.89 mg
Other constituents
Water 8.54 g

Cholesterol 0 mg

In soybean seeds with the following chemical composition of protein (40%), lipids (12-25%), glucide (10-15%); with mineral salts of Ca, Fe, Mg, P, K, Na, S; vitamins A, B1, B2, D, E, F; enzymes, wax, resin, cellulose.
In soybeans have enough basic amino acids isoleucine, leucine, lysine, metionin, phenylalanine, tryptophan, valine. In addition, soybean is considered a complete source of protein because it contains significant amounts of amino acids necessary is not a substitute for the body.
The food made from soybeans is seen as a kind of "boneless" for containing vegetable protein ratio is abundant, can substitute for meat protein sources from animals. Even, protein (protein) in 100 grams of soybean could be equivalent to the amount of protein in 800 grams of beef.
In countries like Japan, China, 60% of the daily consumption of protein is provided by soy. Of protein contained in soybean is much higher than the amount of protein contained in other legumes.

Trong hạt đậu tương có các thành phần hoá học sau Protein (40%), lipid (12-25%), glucid (10-15%); có các muối khoáng Ca, Fe, Mg, P, K, Na, S; các vitamin A, B1, B2, D, E, F; các enzyme, sáp, nhựa, cellulose.
Trong đậu tương có đủ các acid amin cơ bản isoleucin, leucin, lysin, metionin, phenylalanin, tryptophan, valin. Ngoài ra, đậu tương được coi là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh vì chứa một lượng đáng kể các amino acid không thay thế cần thiết cho cơ thể.
Các thực phẩm làm từ đậu tương được xem là một loại "thịt không xương" vì chứa tỷ lệ đạm thực vật dồi dào, có thể thay thế cho nguồn đạm từ thịt động vật. Thậm chí, lượng đạm (protein) trong 100 gr đậu tương có thể tương đương với lượng đạm trong 800 gr thịt bò.
Tại các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, 60% lượng đạm tiêu thụ hằng ngày là do đậu tương cung cấp. Hàm lượng chất đạm chứa trong đậu tương cao hơn nhiều so với lượng chất đạm chứa trong các loại đậu khác.
Effects of Soy (tác dụng của đậu nành)
1. Prevention of breast cancer in women
A survey of scientists from Georgetown University (USA) showed that supplements of soy in moderation reduces the risk of breast cancer. According to the American Cancer Society, used 3 servings of soy each day brings many benefits to women at risk for or have a family history of breast cancer.
Additional 20-133g soy protein per day can help lower bad cholesterol levels by 7-10% LDL in the body.
 Ngừa ung thư vú ở phụ nữ 
Một cuộc khảo sát của các nhà khoa học thuộc Đại học Georgetown (Mỹ) cho thấy bổ sung đậu nành ở mức độ vừa phải giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, dùng 3 khẩu phần đậu nành mỗi ngày đem lại nhiều ích lợi cho phụ nữ có nguy cơ hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú.
Bổ sung 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm 7-10% hàm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể.

2. Effects on the hormone dependent tumors
Epidemiological statistics also show some kind of hormone dependent tumors (in endometrial, breast, ovaries, ...) The results of clinical and experimental shows SI (isoflarm in soy) works to reduce the risk of cancer in the uterus, breast and ovary. This research is ongoing.
Tác dụng trên các khối u phụ thuộc và hormon
Thống kê dịch tễ học cũng cho thấy một số loại khối u phụ thuộc vào hormon (ở màng trong tử cung, ở vú, buồng trứng…)Kết quả nghiên cứu về thực nghiệm và lâm sàng cho thấy SI (isoflarm ở đậu nành) có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư ở tử cung, vú và buồng trứng. Hướng nghiên cứu này đang được tiếp tục.
3. Against Cancer
Genistein in soy reduces the cancer risk by reducing cell damage, and BowmanBirk Protease inhibitors in soy protein can inhibit cancer onset. Daidzein in Soy Protein substances, if used in large doses will have a stimulating effect on the immune system to destroy these harmful substances to the body, thus reducing the impact on cancer risk.
Chống  Ung thư
Genistein trong đậu nành làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách giảm sự tổn thương tế bào, và chất ức chế Protease BowmanBirk có trong Protein đậu nành cũng có thể ức chế sự khởi phát ung thư. Chất Daidzein trong Protein đậu nành, nếu được sử dụng với liều cao sẽ có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch, để phá hủy những chất có hại cho cơ thể, do đó có tác động lên việc giảm nguy cơ bị ung thư.

4. Help Osteoarthritis strong
Through research, it was found that women who used more animal protein will cause loss of calcium in the urine, so there will be the risk of fracture than women using plant proteins. Research shows that using soy protein, especially Isoflavones may have a positive effect on bone mineral density in postmenopausal women without Ostrogen instead.
 giúp xương khớp chắc khỏe
Qua nghiên cứu, người ta thấy rằng những phụ nữ dùng nhiều đạm động vật sẽ gây mất Calcium qua nước tiểu, do đó sẽ có nguy cơ gãy xương nhiều hơn là những phụ nữ dùng Protein thực vật. Nghiên cứu cho thấy rằng dùng Protein đậu nành, đặc biệt là Isoflavones có thể có tác động tốt lên đậm độ khoáng trong xương ở những phụ nữ mãn kinh mà không dùng Ostrogen thay thế.
5. Heart disease and stroke
Compound Isoflavones in soy milk can cause inhibition of platelet aggregation or clumping leads to inhibition of coagulation. A clot can block blood flow through the arteries, causing blockages in the coronary arteries or the brain, the results lead to heart attack or stroke.
Bệnh tim mạch và đột quỵ
Hợp chất Isoflavones trong sữa đậu nành có thể gây ra ức chế tập tiểu cầu hoặc vón cục dẫn tới ức chế sự đông máu. Một cục máu đông có thể chặn dòng chảy của máu đi qua các động mạch, gây tắc nghẽn ở động mạch vành hay não, kết quả dẫn tới cơn đau tim hoặc đột quỵ.
The risk appears to use excessive soy (những nguy hiểm có thể xảy ra nếu sử dụng quá nhiều đậu nành)
1. Gout
People with gout should drink soy milk when making the situation more and more serious disease because soy milk contains a concentration of purines - a component that can irritate your mucous membranes, causing pain intense, swelling and inflammation, causing gout.
 Bệnh gout
Những người mắc bệnh gout khi uống sữa đậu nành sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn, bởi trong sữa đậu nành có chứa một hàm lượng purin - một thành phần có thể gây kích ứng niêm mạc của bạn, gây ra đau dữ dội, sưng và viêm, gây bệnh gout.

2. Reduce the number of sperm
A study done by the Department of Nutrition, Harvard School of Public Health, the United States points out that: Those with diets in which soybean accounted for half of the food, maintained for 3 months will cause the amount of fine overlap is reduced, less than 41 million / ml compared with those who did not eat soy.
Giảm số lượng tinh trùng
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Dinh dưỡng, Trường Sức khỏe cộng đồng Harvard, Mỹ chỉ ra rằng: Những người có khẩu phần ăn mà trong đó đậu nành chiếm một nửa lượng thực phẩm, duy trì trong 3 tháng sẽ khiến lượng tinh trùng bị giảm xuống, thấp hơn 41 triệu/ml so với những người không ăn đậu nành.

No comments: