Raspberry is an edible fruit that grow on bramble (Rubus fruticosus) or from a cross between the varieties that trees and other plants belonging to the family Rosaceae Rubus.
Mâm xôi là một loại trái cây ăn được mọc trên cây mâm xôi (Rubus fruticosus) hoặc từ một số giống cây lai tạp giữa cây đó và các cây khác trong chi Mâm xôi thuộc họ Rosaceae.
Mâm xôi là một loại trái cây ăn được mọc trên cây mâm xôi (Rubus fruticosus) hoặc từ một số giống cây lai tạp giữa cây đó và các cây khác trong chi Mâm xôi thuộc họ Rosaceae.
Nutritional value per 100 g (3.5 oz) | |
---|---|
Energy | 220 kJ (53 kcal) |
11.94 g
| |
Sugars | 4.42 g |
Dietary fiber | 6.5 g |
0.65 g
| |
1.2 g
| |
Vitamins | |
Thiamine (B1) |
(3%)
0.032 mg |
Riboflavin (B2) |
(3%)
0.038 mg |
Niacin (B3) |
(4%)
0.598 mg |
Pantothenic acid (B5) |
(7%)
0.329 mg |
Vitamin B6 |
(4%)
0.055 mg |
Folate (B9) |
(5%)
21 μg |
Choline |
(3%)
12.3 mg |
Vitamin C |
(32%)
26.2 mg |
Vitamin E |
(6%)
0.87 mg |
Vitamin K |
(7%)
7.8 μg |
Minerals | |
Calcium |
(3%)
25 mg |
Iron |
(5%)
0.69 mg |
Magnesium |
(6%)
22 mg |
Manganese |
(32%)
0.67 mg |
Phosphorus |
(4%)
29 mg |
Potassium |
(3%)
151 mg |
Zinc |
(4%)
0.42 mg |
Structural effects raspberries
1. reduce the risk of myocardial infarction
Ellagic acid in raspberries will help reduce the risk of heart attack, it also helps eliminate bad cholesterol and lower blood pressure, and salicylic acid in raspberries also help prevent atherosclerosis and heart disease
giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim
Chất axít ellagic trong quả mâm xôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, nó cũng giúp loại bỏ Cholesterol xấu và giảm huyết áp, và chất axít salicylic trong quả mâm xôi cũng giúp chống xơ vữa động mạch và bệnh tim
2. Stabilize blood sugar
Xeton substances will enhance adiponectin production work glucose monitoring, prevention of type 2 diabetes
Ổn định đường huyết
Chất xeton sẽ giúp tăng cường sản xuất adinopectin có tác dụng kiểm soát lượng đường, phòng chống tiểu đường tuýp 2
3. Antiinflammatory , strengthen the immune system
In raspberry flavonoids have antibacterial, inflammation, low voltage ...
Kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch
Chất flavonoid trong quả mâm xôi có khả năng kháng khuẩn, tiêu việm,hạ áp...
4. Cancer Prevention
If using raspberries will help prevent cancer because of anthocyanin in the raspberries break free radicals
Phòng chống ung thư
Nếu sử dụng quả mâm xôi sẽ giúp phồng chống ung thư vì chất anthocyanin trong quả mâm xôi phá các gốc tự do
5. Assists in the development and strengthens bones
Manganese will help develop stronger bones rub body by helping the formation of connective tissue constructive role to help bone structure.
Giúp phát triển và giúp xương chắc khỏe
Lượng mangan sẽ giúp phát triển xương chắc khỏe hơn bằng cách giúp cơ thể hình thành các mô liên kết giúp vai trò xây dựng cấu trúc xương.
6. Get digestion
In 100g of raspberries contains 6.5g fiber, a fiber intake just enough to give you a healthy digestive system
Cải thiện hệ tiêu hóa
Trong 100g mâm xôi có chứa 6.5g chất xơ,một lượng chất xơ vừa đủ để cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh
7. Good for pregnant women
In the course of pregnancy, the pregnant woman should always be supplemented with folate (B9) to increase cell division, cell growth, helps reduce the likelihood of premature birth, fetal malnutrition ..
Tốt cho bà bầu
Trong quá trình mang thai thì bà bầu luôn phải bổ sung Folate (B9) để tăng khả năng phân chia tế bào, tăng trưởng tế bào,sẽ giúp giảm khả năng sinh non, suy dinh dưỡng bào thai..
8. Weight Loss
Raspberry ketone (RK), a natural compound from Raspberry fruit, the aromatic compounds in raspberries, this compound has been proven to promote fat burning hormone norepinephrine is important to increase lipid metabolism , preventing obesity and enhance weight loss efforts by helping the body to burn more fat. Perform the metabolic properties of its fat in your diet will help you lose fat even without changing your dietary habits. Its influence is strong and was supported by several clinical studies.
Giảm cân
Raspberry ketone (RK) một hợp chất tự nhiên từ quả Mâm xôi, các hợp chất thơm chính trong Quả Mâm Xôi, hợp chất này đã được chứng minh là thúc đẩy việc đốt cháy chất béo hormon norepinephrine quan trọng để làm tăng chuyển hóa lipid, ngăn ngừa béo phì và tăng cường nỗ lực giảm cân bằng cách hỗ trợ cơ thể đốt cháy chất béo nhiều hơn. Thực hiện các tính chất chuyển hóa chất béo của nó vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn giảm mỡ ngay cả khi không làm thay đổi thói quen ăn kiêng của bạn. Ảnh hưởng của nó là mạnh và đã được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu lâm sàng.
9. Anti-aging
Source of antioxidants and vitamins contained in raspberries help stretch and shiny skin. Besides, ketone substances also help reduce the effects of free radicals harmful to the body, helping to prevent the signs of aging such as wrinkles, age spots. Especially if you regularly use crushed raspberries as masks, also brought many benefits for the skin. Note: Although raspberries bring many benefits to your health, but they can also cause allergies. Especially, if you have thyroid problems, please consult a doctor before eating this fruit.
Chống lão hóa
Nguồn chất chống oxy hóa và vitamin chứa trong quả mâm xôi giúp cho làn da căng và sáng bóng. Bên cạnh đó, chất xeton còn giúp giảm tác động của các gốc tự do gây hại lên cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn, đồi mồi. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng quả mâm xôi nghiền làm mặt nạ, còn mang lại nhiều lợi ích cho da mặt. Lưu ý: Mặc dù quả mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chúng cũng có thể gây dị ứng. Đặc biệt, nếu bạn bị các vấn đề về tuyến giáp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn loại quả này.
10. Help enhance memory, sighted
Giúp sáng mắt tăng cường trí nhớ
No comments:
Post a Comment