"Chilli Peppers" is a fruit, genus Capsicum their , chili is a spice and fruit made it well at the same time vegetables .... "Chilli Peppers" , originating from the Americas, the peppers are grown now around the world to serve increasing needs increasing of people.
Another interesting fact is that chilli has exists been around 7500 BC or perhaps more, it is the first trees were planted in the Americas....
"Ớt" là một loại quả, thuộc chi Capsicum của họ cà, ớt là một loại quả được làm gia vị và đồng thời nó cũng được là rau .... Ớt có nguồn gốc từ Châu Mỹ, hiện tại thì ớt được trồng trên khắp thế giới để phục phụ nhu cầu ngày càng cao của con người.
Một điều thú vị là ớt đã tồn tại khoảng 7500 TCN hoặc có lẽ hơn, nó là loại cây được trồng đầu tiên tại Châu Mỹ
Source Wikipedia(Chili pepper)
Miraculous effects of chilli pepper
Another interesting fact is that chilli has exists been around 7500 BC or perhaps more, it is the first trees were planted in the Americas....
"Ớt" là một loại quả, thuộc chi Capsicum của họ cà, ớt là một loại quả được làm gia vị và đồng thời nó cũng được là rau .... Ớt có nguồn gốc từ Châu Mỹ, hiện tại thì ớt được trồng trên khắp thế giới để phục phụ nhu cầu ngày càng cao của con người.
Một điều thú vị là ớt đã tồn tại khoảng 7500 TCN hoặc có lẽ hơn, nó là loại cây được trồng đầu tiên tại Châu Mỹ
See more>>The use of cashew nuts!!
nutritional value of Chili peppers
Nutritional value per 100 g (3.5 oz) | |
---|---|
Energy | 166 kJ (40 kcal) |
8.8 g
| |
Sugars | 5.3 g |
Dietary fiber | 1.5 g |
0.4 g
| |
1.9 g
| |
Vitamins | |
Vitamin A equiv. |
(6%)
48 μg
(5%)
534 μg |
Vitamin B6 |
(39%)
0.51 mg |
Vitamin C |
(173%)
144 mg |
Minerals | |
Iron |
(8%)
1 mg |
Magnesium |
(6%)
23 mg |
Potassium |
(7%)
322 mg |
Other constituents | |
Water | 88 g |
Capsaicin | 0.01g – 6 g |
Miraculous effects of chilli pepper
1. Anti-diabetic
If you regularly eat chili, will control insulin levels in the blood which is very beneficial for people with diabetes
Chống tiểu đường
Nếu thường xuyên ăn ớt, sẽ kiểm soát được nồng độ isulin trong máu điều này rất có lợi cho những người bị tiểu đường
2. Iron supplements.
In 100g "chilli pepper" with 1 mg of iron, it is also regarded as a source of iron needed for the human body.
Bổ sung sắt.
Trong 100g " chilli pepper" có 1mg sắt thì nó cũng được coi là một nguồn cung cấp sắt cần thiết cho cơ thể con người.
3. Stimulates appetite
If eating chili with moderate levels of gastric secretion will help provide us with more appetite.
Kích thích ngon miệng
Nếu ăn ớt với mức độ vừa phải sẽ giúp tiết dịch vị giúp chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn.
4. Diminished cholesterol
An experiment with mice showed that mice eat chili will control blood sugar
Giảm lượng mỡ trong máu
Một thì nghiệm trên chuột cho thấy những con chuột ăn ớt kiểm soát được lượng đường trong máu
5. helps relieve pain
peppers contain a Capsicain, Capsicain have effects help substance the brain secretes endorphins can help reduces pain in patients with arthritis.
giúp giảm đau
Ớt có chứa capsicain một loại chất giúp não tiết ra endorphin có chức nẳng làm giảm cơn đau của các bệnh nhân bị viêm khớp.
6. Prevent Cancer
7. Prevent stroke
Vitamin C in peppers can control the hardening of the arteries, and reducing cholesterol
Ngăn ngừa tai biến mạch máu
Vitamin C trong ớt có thể khống chế xơ cứng động mạch, và làm giảm lượng cholesterol
8. Weight Loss
Capsicain substance in chili heat capable of great work to burn fat ..
Giảm cân
chất Capsicain trong ớt có khả năng sinh nhiệt rất lớn có tác dụng đốt cháy chất béo..
Drawbacks of chili if abuse
Eat more peppers related to stomach cancer.
Sometimes chili powder mixed with Sudan I, II, III, IV, para-Red, and other cancer-causing dye.
Aflatoxins and N-nitroso compounds, the carcinogens found in chilli powder
Eating too much chili will harm the digestive system such as gastritis, stomach ulcers, heartburn, and can cause skin cancer.
Những tác hại của ớt nếu lạm dụng
Ăn nhiều ớt có liên quan đến ung thư dạ dày.
Bột ớt đôi khi bị pha trộn với Sudan I, II, III, IV, para-Red, và các chất nhuộm gây ung thư khác.
Aflatoxin và các hợp chất N-nitroso, các chất gây ung thư có trong bột ớt
Ăn quá nhiều ớt sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa như viêm dạ dày,loét dạ dày, ợ chua, và có thể gây ung thư da.
But if you eat the proper amounts, it is a great gift for your health!
Nhưng nếu ta ăn với lượng vừa đủ thì nó là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe của bạn!
See more>>broccoli, do you know??
No comments:
Post a Comment