Tuesday, May 3, 2016

broccoli, do you know??

Broccoli (or broccoli, Broccoli) is a plant of the species Broccoli , large flowering head, often used as vegetables. Broccoli is usually boiled or processed by steaming ...
Bông cải xanh (hoặc súp lơ xanh, cải bông xanh) là một loại cây thuộc loài Cải bắp dại, có hoa lớn ở đầu, thường được dùng như rau. Bông cải xanh thường được chế biến bằng cách luộc hoặc hấp..


Broccoli, raw (edible parts)
Nutritional value per 100 g (3.5 oz)
Energy141 kJ (34 kcal)
6.64 g
Sugars1.7 g
Dietary fiber2.6 g
0.37 g
2.82 g
Vitamins
Vitamin A equiv.
(4%)
31 μg
(3%)
361 μg
1403 μg
Thiamine (B1)
(6%)
0.071 mg
Riboflavin (B2)
(10%)
0.117 mg
Niacin (B3)
(4%)
0.639 mg
Pantothenic acid (B5)
(11%)
0.573 mg
Vitamin B6
(13%)
0.175 mg
Folate (B9)
(16%)
63 μg
Vitamin C
(107%)
89.2 mg
Vitamin E
(5%)
0.78 mg
Vitamin K
(97%)
101.6 μg
Minerals
Calcium
(5%)
47 mg
Iron
(6%)
0.73 mg
Magnesium
(6%)
21 mg
Manganese
(10%)
0.21 mg
Phosphorus
(9%)
66 mg
Potassium
(7%)
316 mg
Sodium
(2%)
33 mg
Zinc
(4%)
0.41 mg
Other constituents
Water89.3 g
Effect of broccoli
1. Relieve Arthritis
Broccoli contains a substance called sulforaphane can combat osteoarthritis.
Chữa viêm khớp
Bông cải có chứa một chất được gọi là  Sulforaphane có thể chống lại viêm xương khớp.

2. Anti-oxidants
Broccoli is known as an anti-cancer foods, in addition it also supports the immune system and also people who slow down the process of aging.
Chống oxi hóa 
Bông cải xanh được biết đến như là một loại thực phẩm chống ung thư, ngoài ra nó còn hỗ trợ cho hệ miễn dịch của người dà và cũng làm chậm quá trình lão hóa.

3. Control Diabetes
Broccoli with a lot of chrome, substances to produce insulin to control diabetes
 Kiểm soát bệnh tiểu đường
Trong bông cải có rất nhiều crom, loại chất để sản xuất isulin để kiểm soát bệnh tiểu đường

4. Prevent stomach pain, stomach cancer
Sulforaphane and sprouts of broccoli can helicobacter pylori destroy bacteria (HP), which is the causative agent of stomach ulcers ..
Ngăn ngừa đau bao tử, ung thư dạ dày
Chất Sulforaphane và mầm của bông cải có thể tiêu diệt vi khuẩn helicobacter pylori (HP), đây chính là tác nhân gây ra viêm loét dạ dày..
5. Coronary heart disease
Laboratory testing showed that sulforaphane components in broccoli and its germ can destroy helicobacter pylori bacteria (HP) this is the main bacteria causing stomach ulcers and the majority of carcinogen in thick. When studied in mice, scientists at Johns Hopkins University found that, sulforaphane kill both bacteria resistant to antibiotics HP still common. This chemical can find and kill bacteria outside and within the cell. This is important because usually, HP or in the cells of the lining of the stomach lining, causing patients to heal. Concentration of sulforaphane used in the experiment can be found by eating broccoli or sprouts of it.
Bệnh tim mạch vành
Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy, thành phần sulforaphane trong bông cải xanh và mầm của nó có thể tiêu diệt vi khuẩn helicobacter pylori (HP) đây là loại vi khuẩn chính gây loét dạ dày và phần lớn tác nhân gây ung thư ở đây.  Khi nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học tại Ðại Học Johns Hopkins phát hiện thấy, sulforaphane tiêu diệt được cả vi khuẩn HP vẫn kháng lại kháng sinh thông thường. Hóa chất này có thể tìm và diệt vi khuẩn nằm ngoài lẫn nằm trong tế bào. Ðiều này rất quan trọng vì thông thường, HP hay nằm trong các tế bào lót của niêm mạc dạ dày, khiến bệnh khó lành. Hàm lượng sulforaphane được dùng trong thí nghiệm có thể nhận thấy được bằng cách ăn bông cải xanh hay mầm của nó.

6. Prevention of prostate cancer
If you eat a broccoli 1 times / week, you will save 52% risk of prostate cancer
 Phòng chống ung thư tuyến tiền liệt 
Nếu bạn ăn một bông cải 1 lần/ tuần thì bạn sẽ giảm được 52% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt

7. Helps Weight Loss
100g broccoli contains 50mg of calories, so broccoli is a great food for dieters.
Giúp  giảm cân
Trong 100g bông cải chứa 50mg calo, vì vậy bông cải xanh là một thực phẩm tuyệt vời để ăn kiêng.

No comments: